วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ฟาร์ฟาเลราดแกงกะหรี่



สิ่งที่ต้องเตรียม

เนื้ออกไก่หั่นเต๋า150 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเป็นชิ้น30 กรัม
แครอทกดด้วยพิมพ์50 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตา30 กรัม
มันฝรั่งกดด้วยพิมพ์ 50 กรัม
เครื่องปรุงแกงกะหรี่ญี่ปุ่น30 กรัม
น้ำซุปไก่300 ซีซี
เกลือป่น1/2 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น1 ช้อนชา
ฟาร์ฟาเล เบอร์ 61 ตราแอคเนซี (Agnesi Farfalle No.61) ต้มสุก 200 กรัม
กุ้งชุบแป้งทอดสำหรับรับประทาน

วิธีทำ
1 ผัดเนื้ออกไก่กับเนยสดชนิดเค็มพอสุกเหลือง ใส่หอมหัวใหญ่ แครอท เมล็ดถั่วลันเตา มันฝรั่งและเครื่องปรุงแกงกะหรี่ญี่ปุ่นลงผัดจนมีกลิ่นหอม เติมน้ำซุปไก่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทรายและพริกไทยดำป่น เคี่ยวจนกระทั่งผักสุกทั่วดี จึงยกลง
2 ตักส่วนผสมแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่เตรียมไว้ราดลงบนฟาร์ฟาเล เบอร์ 61 ตราแอคเนซี (Agnesi Farfalle No.61) ต้มสุก วางกุ้งชุบแป้งทอด พร้อมรับประทาน

สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำกุ้งชุบแป้งทอด)

แป้งสาลีอเนกประสงค์100 กรัม
น้ำเย็น180 กรัม
ไข่แดง1 ฟอง
กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหาง 100 กรัม
น้ำมันมะกอก ตราเบอร์ทอลลี่ ชนิดเอ็กซ์ตร้าไลท์สำหรับทอด

วิธีทำ
ละลาย แป้งสาลีอเนกประสงค์กับน้ำเย็นพอข้น เติมไข่แดง คนให้เข้ากัน จุ่มกุ้งสดลงชุบในส่วนผสมแป้ง นำลงทอดในน้ำมันมะกอก ตราเบอร์ทอลลี่ ชนิดเอ็กซ์ตร้าไลท์ที่อุ่นจนร้อน ใช้ไฟปานกลาง ทอดจนสุกเหลืองดี จึงตักขึ้น เตรียมไว้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น