สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำมันพืช สำหรับผัด | 2 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่หั่นเป็นชิ้น | 100 กรัม |
เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้น | 100 กรัม |
น้ำ | 500 ซีซี |
เครื่องปรุงรสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น | 50 กรัม |
แครอทและมันฝรั่งกดด้วยพิมพ์ | 100 กรัม |
แป้งประกอบอาหาร ตราโกกิ | 100 กรัม |
น้ำเย็น | 150 ซีซี |
ปูอัด | 5 แท่ง |
แครอท, รากบัว, แตงกวา, ฟักทองและกะหล่ำม่วง ปริมาณตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ข้าวสวยสำหรับรับประทาน
วิธีทำ
1 ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอมีกลิ่นหอม เติมเนื้อไก่ลงผัดพอสุก เติมน้ำ ต้มจนกระทั่งเดือด เติมเครื่องปรุงรสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น แครอทและมันฝรั่ง ต้มจนเดือดและส่วนผสมข้นดี เตรียมไว้
2 ละลายแป้งประกอบอาหาร ตราโกกิกับน้ำเย็นเข้าด้วยกัน ชุบปูอัดและผักสดทั้งหมดลงในแป้งที่ละลายเตรียมไว้ ตักขึ้น นำลงทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อน ใช้ไฟปานกลาง ทอดจนสุกกรอบ จึงตักขึ้น เตรียมไว้
3 ตักข้าวสวยใส่จาน ราดด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่น รับประทานคู่กับปูอัดทอดและผักชุบแป้งทอด พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น