|
|
| |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
| ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำ 2 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือดทำน้ำเชื่อม พอเดือดกรองด้วยผ้าขาวบาง แบ่งน้ำเชื่อมอย่างละครึ่ง ใส่สีอ่อน ๆ ผสมแป้งกับไข่แดงค่อย ๆ ใส่น้ำ 2 ถ้วย นวดให้เข้ากัน พอจับตัวกันเป็นก้อน ยีแป้งกับ ตะแกรงตาถี่ ๆ หรือที่ร่อนแป้ง ยีให้เป็นผงลงในลังถึงที่ปูด้วยผ้าขาวบาง นำแป้งที่ยีแล้วนึ่งด้วยไฟแรง ประมาณ 13-15 นาที แป้งสุกยกลง เทใส่อ่างน้ำเชื่อม ในขณะที่แป้งร้อน คลุกให้เข้ากัน ปิดฝาพักไว้ ยีขนมอีกครั้งแล้วอบควันเทียนอบให้หอม ตักใส่พิมพ์โรยหน้าด้วยมะพร้าวทึมทึกขูด
| |
|
|
| |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
| ส่วนผสม แป้งข้าวเจ้า ไข่แดง น้ำสำหรับนวด โรยหน้า มะพร้าวทึมทึกขูด | | ถ้วยตวง ฟอง ถ้วยตวง ลูก
| | น้ำเชื่อม น้ำตาลทราย น้ำลอยดอกมะลิ สีขนม เทียนอบ | 3 2 - 1
| ถ้วยตวง ถ้วยตวง พอเหมาะ อัน
|
ที่มา
http://bosszone2531.tripod.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น