สิ่งที่ต้องเตรียม เนื้ออกไก่เลาะกระดูลอกหนังออก ผักชีไทยสับละเอียด ยี่หร่าป่น ไข่ไก่ตีพอแตก เกล็ดขนมปังป่น (1) พริกปาปริก้า แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผักชีลาว น้ำมันปาล์มสำหรับทอด, เกล็ดขนมปังป่น (2) สำหรับคลุก | 4 ชิ้น 1 ช้อนชา 1/2 ช้อนชา 2 ฟอง 175 กรัม 2 ช้อนชา 45 กรัม 2 ช้อนโต๊ะ |
|
วิธีทำ - แล่เนื้ออกไก่แต่ละชิ้นออกเป็น 2 ส่วน วางชิ้นไก่บนแผ่นพลาสติก วางทับด้วยแผ่นพลาสติก อีกแผ่น คลึงเนื้ออกไก่ด้วยไม้คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/4 นิ้ว แล้วหั่นเป็นเส้นยาว ประมาณ 2.5 เซนติเมตร เตรียมไว้ - ผสมเกล็ดขนมปัง (1) กับผักชีไทย พริกปาปริก้าและยี่หร่าเข้าด้วยกัน แล้วนำเนื้ออกไก่ที่ เตรียมไว้ลงคลุกให้ทั่ว ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังป่น(2) - ทอดเนื้ออกไก่ในน้ำมันปาล์ม ที่อุ่นจนร้อนจนสุกเหลืองและกรอบ ตึกขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม |
สิ่งที่ต้องเตรียม (น้ำจิ้ม) โยเกริ์ตรสธรรมชาติ น้ำมะนาว ผักชีไทยสับ ผักชีฝรั่ง พริกไทยดำป่น | 275 กรัม 2 ช้อนโต๊ะ 4 ช้อนโต๊ะ 4 ช้อนโต๊ะ 1 ช้อนชา |
|
วิธีทำ - ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น