วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2554

บะหมี่เย็นรสปลาหมึก



ส่วนผสม

ปลาหมึก 1 ตัว
กะหล่ำปลี 3 ใบ
ต้นหอม 1 ต้น
หอมใหญ่ 1/2 หัว
แครอท 1/4 หัว
เห็ดหอม 3 ดอก
กุยช่าย 1/4 ต้น
บะหมี่เย็น 2 ก้อน
น้ำมันสลัด ปริมาณพอเหมาะ
แตงกวาเกาหลี เล็กน้อย
งาดำ เล็กน้อย

ส่วนผสมน้ำปรุง
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เอาไส้ปลาหมึกออก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. หั่นผักให้มีขนาดพอดีคำ นำบะหมี่เย็น ลวกน้ำร้อน นำขึ้นแช่ในน้ำเย็น
3. เทน้ำมันสลัด ผัดปลาหมึกให้สุก
4. เติมผักลงไป และปรุงรสด้วยส่วนผสมน้ำปรุงรส
5. จัดใส่ตรงกลางของจาน นำบะหมี่เย็นวางไว้โดยรอบ
6. ตกแต่งด้วย แตงกวาเกาหลี และโรยงาดำไว้บนเส้น



ที่มา

horapa.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น