วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ยำเห็ดรวมเจ

อาหารเจ : ยำเห็ดรวมเจ

ส่วนผสมอาหารเจ

  • น้ำซุปผัก (หรือน้ำเปล่า) 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา

อาหารเจ : ยำเห็ดรวมเจ

ส่วนผสมอาหารเจ

  • น้ำซุปผัก (หรือน้ำเปล่า) 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  • เห็ดหลากหลายชนิดรวมกัน
  • พริกขี้หนูแดงโขลกระเอียด 1 ช้อนชา
  • มะนาว 2 ลูก
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ประมาณ 3 ซม. 1 ต้น

วิธีทำอาหารเจ

  1. ผสมน้ำซุปผัก (หรือน้ำเปล่า) กับน้ำตาลปี๊บ เกลือ และซีอิ๊วขาว คนจนน้ำตาลและเกลือละลายเข้ากันดี
  2. ตั้งน้ำในหม้อ ไฟแรง พอเดือดจัดก็นำเห็ดทั้งหมดลงลวก แล้วใช้กระชอนตักขึ้น เทใส่กะละมัง
  3. เทน้ำยำตามลงไปทันที คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูโขลก บีบมะนาว ชิมรสให้เปรี้ยวนำ เค็ม หวานตาม
  4. ใส่ขึ้นฉ่าย คนเบาๆ แล้วตัดใส่จานสวย

ที่มา


http://www.xn--q3cped3cb5f8b6d.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น