วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ปลาแซลมอนทอดราดซอสมัสมั่น




สิ่งที่ต้องเตรียม
ปลาแซลมอนหั่นเป็นชิ้น
น้ำหนักประมาณ 200 กรัม จำนวน
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอด
น้ำพริกแกงมัสมั่น
หัวกะทิ
น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะขามเปียก
นมข้นจืด
ผักรวมผัดเนย (แครอท,ข้าวโพดอ่อน,
เมล็ดถั่วลันเตาลวก) สำหรับรับประทาน



1 ช้อน


1 ช้อนโต๊ะ
100 กรัม
2 ช้อนชา
2 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- คลุกปลาแซลมอนกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ทั่ว ทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อน จนสุกเหลือง
ทั้งสองด้าน ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เตรียมไว้
- ผัดน้ำพริกแกงมัสมั่น กับน้ำมันพืชจนมีกลิ่นหอม ค่อยๆเติมกะทิ ผัดให้เข้ากันจนน้ำพริกแกง
มีลักษณะฟูและกะทิแตกมัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียก ชิมรสตามชอบ เติมนมข้นจืด
ผัดให้เข้ากัน ตักราดบนชิ้นปลาที่ทอดเตรียมไว้ รับประทานคู่กับผักรวมผัดเนย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น