วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ขนมถ้วยฟู

ขนมถ้วยฟู ความหมายดีและทำง่ายค่ะ

ขนมถ้วยฟู

ส่วนผสม ปริมาณ
ผงฟู 4 1/2 ช้อนชา
ไข่ขาว 1 ฟอง
แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 1 1/2 ถ้วย
น้ำ 2 1/2 ถ้วย
กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1 นำแป้งข้าวเจ้า ไข่ขาวและน้ำตาล มานวดเข้าด้วยกัน รินน้ำใส่ลงไปเพื่อให้น้ำตาลละลายเข้ากันได้ดีกับส่วนผสมของแป้งและไข่ แล้วใส่กลิ่นมะลิตามลงไป คนให้กลิ่นเข้ากัน
2 เรียงถ้วยกระเบื้องสำหรับนึ่งขนมไว้ในลังถึง นึ่งถ้วยในลังด้วยน้ำเดือดประมาณ 5 นาทีเพื่อให้ถ้วยร้อน
3 นำผงฟูที่เตรียมไว้ผสมกับส่วนผสมของแป้งที่ผสมแล้วคนให้เข้ากัน แล้วตักหยอดใส่ถ้วยจนเต็ม นึ่งด้วยไฟแรงประมาณ 20 นาทีจนกระทั่งสุก จะเห็นขนมแตกเป็น 3 หรือ 4 แฉก

-หมายเหตุ
แนะนำถ้าใส่น้ำมะนาวลงไปสัก 1 ช้อนชาจะทำให้รสชาติของขนมดีขึ้น


ที่มา

http://xn--22c6bf6ag6r.net/category

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น