ขนมถ้วยฟู ความหมายดีและทำง่ายค่ะ
ส่วนผสม | ปริมาณ |
---|---|
ผงฟู | 4 1/2 ช้อนชา |
ไข่ขาว | 1 ฟอง |
แป้งข้าวเจ้า | 500 กรัม |
น้ำตาลทรายขาว | 1 1/2 ถ้วย |
น้ำ | 2 1/2 ถ้วย |
กลิ่นมะลิ | 1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1 นำแป้งข้าวเจ้า ไข่ขาวและน้ำตาล มานวดเข้าด้วยกัน รินน้ำใส่ลงไปเพื่อให้น้ำตาลละลายเข้ากันได้ดีกับส่วนผสมของแป้งและไข่ แล้วใส่กลิ่นมะลิตามลงไป คนให้กลิ่นเข้ากัน
2 เรียงถ้วยกระเบื้องสำหรับนึ่งขนมไว้ในลังถึง นึ่งถ้วยในลังด้วยน้ำเดือดประมาณ 5 นาทีเพื่อให้ถ้วยร้อน
3 นำผงฟูที่เตรียมไว้ผสมกับส่วนผสมของแป้งที่ผสมแล้วคนให้เข้ากัน แล้วตักหยอดใส่ถ้วยจนเต็ม นึ่งด้วยไฟแรงประมาณ 20 นาทีจนกระทั่งสุก จะเห็นขนมแตกเป็น 3 หรือ 4 แฉก
-หมายเหตุ
แนะนำถ้าใส่น้ำมะนาวลงไปสัก 1 ช้อนชาจะทำให้รสชาติของขนมดีขึ้น
ที่มา
http://xn--22c6bf6ag6r.net/category
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น