วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ขนมมันสำปะหลัง























ปอกเปลือกมันสำปะหลังล้างให้สะอาด ขูดด้วยกระต่ายจีนพักไว้

นวดมันสำปะหลังขูดให้นิ่ม ใส่น้ำตาล แป้งมัน ลงนวดให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่น้ำลงนวด
จนหมด ตักใส่ถ้วยตะไล หรือเทลงถาด โรยหน้าด้วยมะพร้าวทึมทึกขูดผสมเกลือ

เรียงขนมใส่ลังถึงนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 15 นาที จนขนมสุกยกลง












ส่วนผสม
มันสำปะหลัง 2
เนื้อลูกตาลทราย 1
แป้งมัน 1
น้ำลอยดอกมะลิ 3 1/2


กิโลกรัม
กิโลกรัม
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง

โรยหน้า
มะพร้าวทึมทึกขูด 3
เกลือ 1


ถ้วยตวง
ช้อนชา



ที่มา


http://bosszone2531.tripod.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น