|
|
| |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
| ปอกเปลือกมันสำปะหลังล้างให้สะอาด ขูดด้วยกระต่ายจีนพักไว้ นวดมันสำปะหลังขูดให้นิ่ม ใส่น้ำตาล แป้งมัน ลงนวดให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่น้ำลงนวด จนหมด ตักใส่ถ้วยตะไล หรือเทลงถาด โรยหน้าด้วยมะพร้าวทึมทึกขูดผสมเกลือ เรียงขนมใส่ลังถึงนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 15 นาที จนขนมสุกยกลง |
| | |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
| ส่วนผสม มันสำปะหลัง 2 เนื้อลูกตาลทราย 1 แป้งมัน 1 น้ำลอยดอกมะลิ 3 1/2 | กิโลกรัม กิโลกรัม ถ้วยตวง ถ้วยตวง
| | โรยหน้า มะพร้าวทึมทึกขูด 3 เกลือ 1 | ถ้วยตวง ช้อนชา
|
ที่มา
http://bosszone2531.tripod.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น