|
|
| •
| ปลาทูสด
| 5
| ตัว | | • | มะดันผลใหญ่ | 5
| ผล | | • | ตะไคร้สดๆ | 1
| ต้น | | • | ใบมะกรูด
| 5
| ใบ | | • | พริกขี้หนู
| 10
| เม็ด
|
| • | ผักชี
| 1
| ต้น |
| • | น้ำปลาดี
| 4
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | น้ำมะนาว
| 4-5
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | น้ำเปล่า
| 5
| ถ้วยตวง |
| •
| ขอดเกล็ดปลาทู ควักไส้ออกล้างน้ำให้สะอาด ใช้มีดคมๆ บั้งพอควร |
|
| | • | ล้างตะไคร้ ตัดเป็นท่อนยาวประมาณ 1 1/2-2 นิ้ว ล้างใบมะกรูด ฉีกก้านกลาง ฉีกชิ้นโตพอควร
|
|
| | • | ล้างผักชี เด็ดเป็นช่อเล็ก ล้างมะดันทุบเบาๆ พอแตก ล้างพริกขี้หนู เด็ดขั้ว ทุบพอแตก |
|
|
| • | ตั้งน้ำให้เดือดจัด ใส่ปลาทู ตะไคร้ ใบมะกรูด มะดัน น้ำปลาดีเล็กน้อย พอปลาสุกยกลง
|
|
|
| • | ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำมะนาว พริกขี้หนู ตักใส่ภาชนะแต่งหน้าด้วยผักชี |
|
|
|
ที่ีมา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/28283.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น