|
|
เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่ หั่นชิ้นพอคำ | 150 กรัม | พริกแกงเผ็ด | 1 ช้อนโต๊ะ | ถั่วฝักยาว | 150 กรัม | พริกชี้ฟ้า หั่นชิ้น | 3 เม็ด | ใบมะกรูดหั่นฝอย | 4 ใบ | กระเทียมสับ | 1 หัว | ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ | น้ำตาล | 2 ช้อนชา |
วิธีทำ 1. ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง เจียวกระเทียมให้พอหอม ใส่ไก่ที่หั่นไว้ลงผัดให้สุก เติมพริกแกงเผ็ดและน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน (ควรชิมเพราะพริกแกงเผ็ดแต่ละแห่งมีความเผ็ดและความเค็มไม่เท่ากัน หากไม่เผ็ดพอให้เติมพริกแกงเพิ่ม) 2. เติมถั่วฝักยาวลงผัด แล้วเติมซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมพริกและใบมะกรูดหั่นฝอย ผัดพอเข้ากัน เสิร์ฟ
หมายเหตุ - ถ้าหากอยากให้มีรสเผ็ดของพริกชี้ฟ้าให้นำลงผัดกับกระเทียม - สามารถเติมน้ำลงไปอีกหากชอบรับประทานแบบขลุกขลิก และให้ชิมรส ปรุงรสเพิ่ม |
|
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/27838.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น