|
เครื่องปรุง
ก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่ยังไม่หั่น | 1/2 กิโลกรัม | เนื้อหมูนึ่งสุก หั่นชิ้นเล็กๆยาวๆ | 200 กรัม | เต้าหู้เหลือง หั่นชิ้นเล็กๆยาวๆ | 2 แผ่น | ถั่วงอก ลวกพอสุก | 1/4 กิโลกรัม | ตังฉ่าย | 50 กรัม | พริกไทย | 1/4 ช้อนชา | กุ้งแห้งผ่าหรือหั่นฝอย (หรือกุ้งแห้งตัวเล็กๆ) | 1 ขีด | ต้นหอม ผักชี หั่นฝอยๆ | 1/2 ถ้วย | น้ำปลา | 1 ช้อนโต๊ะ | ซีอิ๋วดำ | 1 ช้อนชา | ซีอิ๊วขาว | 2 ช้อนโต๊ะ | ซอสพริก | 1 ช้อนชา | ปรุงรสอย่างก๋วยเตี๋ยวแห้ง มีน้ำส้มพริกดอง น้ำตาล |
| พริกป่น กระเทียมเจียว |
| (ใส่ในที่ปรุง 4 ช้อนโต๊ะ โรยหน้า 2 ช้อนโต๊ะ) | 6 ช้อนโต๊ะ | ผักกาดหอม | 2 ต้น |
วิธีทำ 1. ผสมหมู เต้าหู้เหลือง ตังแย กุ้งแห้ง กระเทียมเจียว 4 ช้อนโต๊ะ ผักชีต้นหอม ถั่วงอก พริกไทย ปรุงรสอ่อนๆตามชอบ 2. แผ่แผ่นก๋วยเตี๋ยวใส่เครื่องที่ปรุงไว้ วางยาวๆตามแผ่นก๋วยเตี๋ยว จับริมแป้งพับหัวพับท้ายให้กลมเป็นหลอดนำไปนึ่งให้ร้อนจัดประมาณ 15 นาที 3. เวลาเสิร์ฟตัดเป็นคำๆ จัดวางข้างผักกาดหอมจะปรุงรสข้างนอกอีกก็ได้ตามชอบแล้วโรยกระเทียมเจียว
|
|
|
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/28177.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น