ส่วนผสม
วิธี ทำ 1. แป้งข้าวเหนียวผสมน้ำอุ่น นวดให้เข้ากันแล้วปั้นเป็นก้อนกลม 2. ลวกบัวลอยให้สุก และแช่ในน้ำเย็นจัด พักไว้ 3. ปั่นฟักทอง น้ำสุกและกะทิให้เป็นเนื้อเดียวกัน (ถ้าข้นไปเติมน้ำได้ตามต้องการ) 4. อุ่นน้ำฟักทองให้ร้อน เติมน้ำตาลคนให้ละลาย 5. ตักน้ำฟักทองใส่ถ้วย เติมบัวลอยที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยงาคั่ว รับประทานขณะร้อน | ||||||||||||||
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/27678.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น