|
| •
| หูฉลาม
| 400
| กรัม | | • | น้ำซุป
| ½
| ถ้วยตวง |
| • | เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นเส้น ๆ)
| 3
| ดอก |
| • | ถั่วงอก (เด็ดหัวและหางออก)
| 100
| กรัม
|
| • | ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ)
| 1
| ต้น
|
| • | ไข่ไก่
| 3
| ฟอง
|
| • | ซิอิ๊วขาว
| 2
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | ซอสปรุงรส
| 1
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | น้ำมันหอย
| 2
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | พริกไทยป่น
| 2
| ช้อนชา
|
| • | น้ำตาลทราย
| 2
| ช้อนชา
|
| • | ขิงสับละเอียด
| 1
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | กระเทียมสับละเอียด
| 1
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | น้ำมันสำหรับ ผัด
| ½ | ถ้วย ตวง
|
| • | จิ๊กโฉ่
|
|
|
| •
| แช่ แผ่นหูฉลามในน้ำเปล่าประมาณ 6 ชั่วโมง แล้วต้มในน้ำเดือด ยกลงเทน้ำทิ้ง ใส่น้ำ
|
|
| | • | นำหูฉลามไปต้ม ใหม่ ทำเช่นนี้ประมาณ 5 ครั้ง พอหายเหม็นคาว จากนั้นสงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
| |
|
| • | นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่กระเทียม ขิงสับ ผัดให้หอม
|
|
|
| • | ใส่หูฉลาม เห็ดหอม ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
|
|
|
| • | ชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่ไข่ผัดพอไข่สุก ใส่ถั่วงอก ขึ้นฉ่าย ผัดพอเข้ากัน
|
|
|
| • | ยกลงจัดใส่จานให้สวยงาม รับประทานกับจิ๊กโฉ่
|
|
|
|
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/27998.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น