วิธีทำขนมไทย สีสวนน่ากินๆ ขนมวุ้นกะทิ
ส่วนผสม
- ผงวุ้น 2 ช.ต. , น้ำดอกไม้ 3 ถ้วยตวง, น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง, น้ำใบเตย 1 ถ้วยตวง, หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง, เกลือป่น 1 ช้อนชา, แป้งข้าวเจ้า 1 ช.ต., สีผสมอาหาร
วิธีทำ
- ละลายผงวุ้นในน้ำดอกไม้ให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆให้เดือดเติมน้ำตาลทราย คนให้ละลาย
- แบ่งวุ้นเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งใส่น้ำใบเตยตั้งไฟให้เดือด ยกลง
- วุ้น ส่วนที่เหลือตั้งไฟอ่อนๆ ละลายแป้งข้าวเจ้าลงในหัวกะทิใส่เกลือคนให้เข้ากับแล้วใส่ลงในวุ้นที่ตั้งไฟ รออยู่ รอให้เดือดยกลง
- เตรียมพิมพ์หรือถาดใส่วุ้นกะทิลงไปครึ่ง หนึ่งให้วุ้นเริ่มแข็งตัวใส่ วุ้นใบเตยรอให้เย็น สนิทดีแล้วจึงจัดใส่ภาชนะ
อยากทานขนมไทยคราวหน้า อย่าลืมคิดถึง ขนมวุ้นกะทิ อร่อยๆนะคะ ^-^
ที่มา
http://sakid.com/2009/09/01/17071/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น