วันอังคารที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

เปาะเปี๊ยะกรอบไส้ปลา

Domo Photo Frames
Le Toy Van Wooden Millie Mermaid & Hand...
Small Rubber Duck
Pintoy Wooden Punch And Drop Hen
Melissa & Doug Victorian Dollhouse
Dressing Girl & Boy Bears Wooden Puzzle
Plan Toys 9406: Kitchen & Tableware Acc...
George Luck Farm 5-Layered Puzzle
Annabelle Rag Doll
Stacking Coloured Blocks
Soldier Bookends
Le Toy Van My Green Tractor
Animal Compass - Various (1 supplied)
Melissa & Doug DollHouse Bathroom Furni...
T for Turtle - Wooden animal alphabet letter
Giraffe Height Chart
Nemmer Wooden Hobby Horse
Wooden Fruit Juice Cartons
Melissa & Doug Frolicking Frog Pull Toy
Mini Giraffe Pullalong
Teddy Bear Mini Wooden Puzzle
Children's rope Ladder, 200cm = 78.74 Inches
My Wondercube - award winning wooden activi...
Wooden Stacking Digger
Elephant Caravan - Number Puzzle
Plan Toys 9711 Fun Toys Set
Wheelybug Tiger - Small






(ไส้ปลา)


ปลาช่อน นึ่งแกะเนื้อยีให้ฟู

ถ้วยตวง
หัวหอมแดงสับละเอียด
½
ถ้วยตวง
กระเทียมสับ ละเอียด
¼ถ้วยตวง
เกลือป่น
1-1½ช้อนชา
น้ำตาลปีบ
½ - ¾
ถ้วยตวง
รากผักชี โขลกละเอียด
1
ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น
1
ช้อนชา

น้ำมันพืช
¼ - 1/3
ถ้วยตวง




ใส่ น้ำมันเล็กน้อยลงในกระทะ นำรากผักชี กระเทียม หัวหอมแดง ลงในกระทะผัดให้มีกลิ่นหอม


ใส่ปลาช่อนลง ผัดให้เข้ากัน ใช้ตะหลิวยีปลาให้ฟู ผัดปลาด้วยไฟอ่อนจนปลาฟูพอแห้ง


ปรุงรสด้วย เกลือป่น น้ำตาลปีป พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน จนปลาจับตัวกันเป็นก้อนเหนียว ตักขึ้นจากกระทะ พักไว้จนไส้ปลาเย็น



ปั้นไส้ปลาให้เป็นแท่งเล็กยาวประมาณ 1 นิ้ว




(การ ห่อเปาะเปี๊ยะ)


ตัดแป้ง เปาะเปี๊ยะออกเป็นสี่ส่วน ใช้แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะที่ได้เป็นแผ่นสามเหลี่ยม


วางไส้ปลาริมขอบด้านโค้งของแผ่นเปาะเปี๊ยะพับแป้งปิดไส้ปลา พับริมทั้งสองข้างเข้าหากันม้วนแป้งเปาะเปี๊ยะให้แน่น


ทาด้วยแป้งเปียกที่ปลายแผ่นเปาะเปี๊ยะปิดให้สนิท (ขณะที่ห่อแผ่นเปาะเปี๊ยะ ควรจะห่อให้แน่นๆ เมื่อนำไปทอดจะได้แป้งที่กรอบอร่อย)



ใสน้ำมันลงใน กระทะพอร้อน ลดไฟลงให้เหลือไฟกลาง ใส่เปาะเปี๊ยะไส้ปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ



ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ทิ้งไว้ให้เย็นเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดสนิท



Remark :
- เปาะเปี๊ยะไส้ปลา สามารถใช้รับประทานคู่กับน้ำชา หรือใช้เป็นของทานเล่นระหว่างมื้อ
- ไส้ปลาที่ผัดควรจะผัดให้แห้ง เมื่อนำไปห่อจะได้ไม่ชื้น แผ่นแป้งจะได้กรอบทน
- การเลือกใช้ปลาควรเลือกปลาที่ไม่คาวมาก นอกจากปลาน้ำจืดท่านสามารถเลือกใช้ปลาน้ำเค็มที่มีเนื้อมากๆ ได้







ที่มา



http://variety.teenee.com/foodforbrain/27742.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น