|
| •
| หอยลายแกะเปลือกลวกพอสุก
| ½
| ถ้วยตวง | | • | ผักชีฝรั่งสับหยาบ (พาร์สเล่) | 1 | ช้อนโต๊ะ | | • | เนยสด
| 2
| ช้อนโต๊ะ | | • | กระเทียมสับลับเอียด
| 1 | ช้อนโต๊ะ | | • | เกลือป่น
| 1
| ช้อนชา
|
| • | พริกไทยป่น
| 1
| ช้อนชา
|
| • | ชีสขูดฝอย
| ¼
| ถ้วยตวง
|
| • | มะเขือเทศสีดาลูกเล็กๆ
| 20
| ลูก
|
| •
| ใส่เนยสดลงในกระทะพอละลาย ใส่กระเทียมลงเจียวพอให้มีกลิ่นหอม |
|
| | • | ใส่หอยลายลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผักชีฝรั่ง ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้น
|
|
|
| • | ตัดหัวมะเขือเทศออก ใช้มีดคว้านเมล็ดมะเขือเทศออกให้เป็นรูตรงกลางลูก ใส่ส่วนผสมหอยลายบรรจุลงในมะเขือเทศ
|
|
|
| • | โรยหน้าด้วยชีสขูดฝอยปิดฝาด้วยมะเขือเทศด้านติดขั้ว จัดเสิร์ฟเป็นอาหารค็อกเทล |
|
|
|
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/28262.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น