| • | ล้างเนื้อปลากะพง ชับน้ำให้แห้ง | | |
| • | ล้างผักทุกชนิด หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้นใหญ่ ตัดขั้วข้าวโพดออกเฉือนโคนที่สกปรกของเห็ดฟางออก ผ่าครึ่งตามขวาง | | |
| • | เทน้ำมันลงในกระทะ ¼ ถ้วยตวง ตั้งไฟกลางพอร้อน คลุกเนื้อปลากับแป้งสาลีให้ทั่ว นำปลาลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้ | | |
| • | ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอเนยละลาย ใส่กระเทียมครึ่งหนึ่ง ผัดพอหอม | | |
| • | ใส่เนื้อปลากะพงที่ทอดแล้ว ลงผัดคลุกกับกระเทียมให้เข้ากัน ตักใส่กระทะจานร้อนไว้ | | |
| • | ใส่น้ำมันที่เหลือลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมที่เหลือ เจียวพอหอม | | |
| • | ใส่หอมใหญ่ แครอท กะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน เห็ดฟาง ถั่วงอก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยที่เหลือ ใส่ไควาเระ ผัดพอสุก | | |
| • | ตักใส่กระทะจานร้อนที่ใส่ปลาไว้ เสิร์ฟกับข้าวสวยญี่ปุ่น ซุปเต้าเจี้ยวและหัวไชเท้าดองโรยงาคั่ว | | |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น