วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

แกงเห็ดรวมมิตรใบย่านาง

แกงเห็ดรวมมิตรใบย่านาง


สูตรและวิธีการทำ
เอาใจคนชอบสารพัดเห็ดกับพืชสมุนไพรนานาชนิด ด้วยการปรุงรส ชูโรงความเข้มข้น ความกลมกล่อม ถูกใจจากน้ำใบย่านาง ตำรับใหม่สำหรับผู้รักสุขภาพเมนูนี้ ขอยกนิ้วว่าอร่อยดีมีแต่คุณค่า



แกงเห็ดรวมมิตรใบย่านาง

สำหรับ : _ ที่



ใบย่านางแก่
20
ใบ
น้ำเปล่า
4
ถ้วยตวง
เห็ดออรินจิ
½
ถ้วยตวง
เห็ดหิมะ
½ ถ้วยตวง
เห็ดชิตาเกะ
½ ถ้วยตวง
เห็ดเข็มทอง
½ ถ้วยตวง
เห็ดหอมสดขนาดกลาง
5
ดอก
ยอดผักหวาน
½ ถ้วยตวง

บวบหอมหั่นแฉลบ
½ถ้วยตวง

ใบแมงลัก
¼
ถ้วยตวง

ตะไคร้หั่นแฉลบ
2
ต้น

ใบมะกรูด
3-4
ใบ

ข่าหั่นแว่น
5
แว่น

หอมแดงบุบพอแตก
5-7
หัว

พริกสดสีแดงบุบพอแตก
7
เม็ด

ผงซุปเห็ด
2
ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น
2
ช้อนชา

น้ำปลา
2
ช้อนชา




ใช้มือขยำใบย่านางกับน้ำเปล่าให้น้ำมีสีเขียวตามชอบ กรองด้วยผ้าขาวบาง นำน้ำที่ได้ใส่หม้อตั้งไฟ

ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และพริกสด คนให้เข้ากันพอเดือด


ใส่บวบ เห็ดต่าง ๆ ยอดผักหวาน และใบแมงลัก คนให้เข้ากัน


ปรุงรสด้วยผงซุปเห็ด เกลือป่น และน้ำปลา ชิมรส ยกลง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ




w w w . m a e b a n . c o . t h


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น