วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เต้าหู้ผัดเสฉวน

เต้าหู้ผัดเสฉวน


สูตรและวิธีการทำ



กุ้งสดผ่าหลังเอาเส้นดำออก 100 กรัม
เต้าหู้แข็งหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ 1 แผ่น
ผักเสฉวนหั่นเป็นแว่น ๆ ล้างน้ำให้สะอาด 1 หัว
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ



นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่ขิงสับ กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่กุ้งสด เต้าหู้ ผักเสฉวน ผัดพอกุ้งสุก ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำมันหอย
ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เมื่อรสดีแล้วจัดใส่จานให้สวยงาม


w w w . m a e b a n . c o . t h

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น