วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ห่อหมกมะพร้าวอ่อน


ส่วนผสม

ปลาช่อนแล่เป็นชิ้นบาง ๆ 200 กรัม

เนื้อปลากราย 100 กรัม

กะทิ 1 ถ้วยตวง

น้ำพริกห่อหมก 1/4 ถ้วยตวง

น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

ไข่ 1 ฟอง

ผักชี, พริกชี้ฟ้า, ใบยอ, ผักกาดขาว, ใบโหระพา, กะทิสำหรับราดหน้า และ มะพร้าวอ่อน

วิธีการทำห่อหมกมะพร้าวอ่อน:
1. ผสมเนื้อปลากราย ปลาช่อน กะทิ น้ำพริกห่อหมก คนให้เข้ากันจนกระทั่งข้นเหนียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา
2. ตักส่วนผสมข้อ 1 ใส่ในมะพร้าวอ่อน ที่รองด้วยผัก พอเต็ม
3. นำไปนึ่งจนกระทั่งสุกราดด้วยกะทิ แต่งด้วยผักชี พริกแดง

ขอบคุณที่มา-numpik.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น