| • | เคี่ยวน้ำซุปโดยใช้กระดูกหมูใส่ในหม้อทรงสูง ใส่ส่วนผสมของน้ำซุปทั้งหมดยกเว้นเกลือป่น | | |
| • | ยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอเดือดเบาไฟอ่อนคอยช้อนฟองและไขมันที่ลอยอยู่ด้านบนออก เคี่ยวต่อประมาณ 1 ชั่วโมง ปรุงรสด้วยเกลือป่น | | |
| • | แกะเปลือกและหัวกุ้ง เอาเส้นดำด้านหลังกุ้งออกเคล้าด้วยแป้งข้าวโพดประมาณ 5 นาที | | |
| • | ล้างด้วยน้ำเปล่าออกให้หมดแป้ง พักไว้ในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ | | |
| • | หั่นมันหมูเป็นชิ้นเล็กใส่ในเครื่องบดพร้อมกับกุ้งบดให้ละเอียด นำออกมาใส่ชาม | | |
| • | ผสมใส่ เกลือป่น พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว น้ำมันงา รากผักชีโขลกละเอียด นวดให้เข้ากัน | | |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น