วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2554

ยำแมงกะพรุน

ยำแมงกะพรุน



ยำแมงกะพรุน




แมงกะพรุนสด 200กรัม
น้ำมะนาว
¼
ถ้วยตวง
น้ำปลาดี
3
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
3
ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูหั่นฝอย
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2
ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วพอเหลือง
2
ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม 1
ต้น

มะเขือเทศ
1
ลูก




ลวกแมงกะพรุนในน้ำเดือด สงขึ้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ


ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนู น้ำมันงา คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน


นำผักกาดหอม มะเขือเทศ จัดจานให้สวยงาม ใส่แมงกะพรุนที่ลวกแล้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส โรยด้วยงาขาวคั่วแล้วเสิร์ฟทันที




w w w . m a e b a n . c o . t h

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น