| • | กังป๋วย (หอยเชลล์แห้ง) | 5 | ลูก | | • | สาหร่ายดำ | ¼ | ถ้วยตวง | | • | เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม | ¼ | ถ้วยตวง | | • | กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือก | ¼ | ถ้วยตวง | | • | ผักกาดขาวหั่นเป็นท่อน ๆ | 1 | ถ้วยตวง | | • | น้ำซุป | 1 | ถ้วยตวง | | • | น้ำมันหอย | 1 | ช้อนโต๊ะ | | • | ซิอิ๊วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ | | • | ซอสปรุงรส | 1 | ช้อนโต๊ะ | | • | ซิอิ๊วดำ | 1 | ช้อนชา | | • | น้ำตาลทราย | 2 | ช้อนชา | | • | พริกไทยป่น | 2 | ช้อนชา | | • | แป้งมันละลายน้ำ | ¼ | ถ้วยตวง | | • | น้ำมันสำหรับผัด | | |
| • | นำกังป๋วย สาหร่ายดำและเห็ดหอม แช่น้ำจนนิ่ม สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ทอดกระเทียมพอสุก ผัดผักกาดขาวในน้ำมันให้นิ่ม | | | | • | นำกังป๋วย เห็ดหอม สาหร่ายดำ กระเทียมทอด ผัดผักกาดขาวเรียงใส่จานเปลให้สวยงาม นำไปนึ่งประมาณ ½ ชั่วโมง | | | | • | ตั้งกระทะใส่น้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซิอิ๊วดำ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน | | | | • | ชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่น้ำแป้งลงพอข้น ยกลง เวลารับประทานยกจานเปลออกจากลังถึงราดน้ำซอสให้ทั่ว เสิร์ฟร้อนๆ | | | Remark : กังป๋วย คือกล้ามเนื้อของหอยเชลล์ตากแห้ง มีสีเหลือง w w w . m a e b a n . c o . t h |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น