วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2554

เต้าฮวยฟรุตสลัด



ของหวานสไตล์จีน ทานแล้วเสริมสุขภาพดี ^ ^..



(เต้าฮวย)


วุ้นผง
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
¼
ถ้วยตวง
นมข้นจืดระเหย
1
ถ้วยตวง
วานิลลา
1
ช้อนโต๊ะ




ผสมน้ำเปล่ากับวุ้น พอวุ้นละลายนำไปตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวไฟอ่อนให้วุ้นข้น
ใส่น้ำตาลทราย พอละลายใส่นมข้นจืดระเหย วานิลลา คนพอเดือด ยกลงเทใส่ถ้วย







(ผลไม้เชื่อมต่าง ๆ)


มะละกอ (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก)
½
ถ้วยตวง
สับปะรด (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก)½ถ้วยตวง
องุ่นเขียวหรือม่วง (ผ่าครึ่งลูกเอาเมล็ดออก)
½ถ้วยตวง
เงาะ (คว้านเอาเม็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก)½ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
2
ถ้วยตวง
น้ำเปล่า
2
ถ้วยตวง




ผสมน้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง กับน้ำเปล่า ตั้งไฟพอเดือดเคี่ยวพอข้นเล็กน้อย
นำผลไม้แต่ละชนิดลงต้มในน้ำเชื่อม พอน้ำเชื่อมซึมเข้าผลไม้ตักขึ้น ทำจนหมดผลไม้
นำน้ำเชื่อมที่เหลือเติมน้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง ตั้งไฟพอเดือดยกลง
เวลาจัดเสิร์ฟตักเต้าฮวยใส่ถ้วย ใส่ผลไม้เชื่อม น้ำเชื่อม น้ำเเข็งทุบ เสิร์ฟทันที


w w w . m a e b a n . c o . t h

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น