ของหวานสไตล์จีน ทานแล้วเสริมสุขภาพดี ^ ^..
(เต้าฮวย)
| • | วุ้นผง | 1 | ช้อนโต๊ะ |
• | น้ำเปล่า | 2 | ถ้วยตวง | |
• | น้ำตาลทราย | ¼ | ถ้วยตวง | |
• | นมข้นจืดระเหย | 1 | ถ้วยตวง | |
• | วานิลลา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
| • | ผสมน้ำเปล่ากับวุ้น พอวุ้นละลายนำไปตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวไฟอ่อนให้วุ้นข้น | ||
• | ใส่น้ำตาลทราย พอละลายใส่นมข้นจืดระเหย วานิลลา คนพอเดือด ยกลงเทใส่ถ้วย |
(ผลไม้เชื่อมต่าง ๆ)
| • | มะละกอ (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) | ½ | ถ้วยตวง |
• | สับปะรด (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) | ½ | ถ้วยตวง | |
• | องุ่นเขียวหรือม่วง (ผ่าครึ่งลูกเอาเมล็ดออก) | ½ | ถ้วยตวง | |
• | เงาะ (คว้านเอาเม็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) | ½ | ถ้วยตวง | |
• | น้ำตาลทราย | 2 | ถ้วยตวง | |
• | น้ำเปล่า | 2 | ถ้วยตวง |
| • | ผสมน้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง กับน้ำเปล่า ตั้งไฟพอเดือดเคี่ยวพอข้นเล็กน้อย | ||
• | นำผลไม้แต่ละชนิดลงต้มในน้ำเชื่อม พอน้ำเชื่อมซึมเข้าผลไม้ตักขึ้น ทำจนหมดผลไม้ | |||
• | นำน้ำเชื่อมที่เหลือเติมน้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง ตั้งไฟพอเดือดยกลง | |||
• | เวลาจัดเสิร์ฟตักเต้าฮวยใส่ถ้วย ใส่ผลไม้เชื่อม น้ำเชื่อม น้ำเเข็งทุบ เสิร์ฟทันที |
w w w . m a e b a n . c o . t h
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น