วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2554

ข้าวห่อสาหร่ายรูปกรวย

ข้าวห่อสาหร่ายรูปกรวย



สูตรและวิธีการทำ



ข้าวซูชิ ถ้วงตวง
สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น 1 แผ่น
ไข่กุ้ง ½ ถ้วยตวง
หน่อไม้ฝรั่งลวก 20 แท่ง
หัวไชเท้าดองหั่นแท่ง 20 แท่ง
ขิงดอง ½ ถ้วยตวง
วาซาบิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มปลาดิบ 3 ช้อนโต๊ะ



ย่างสาหร่ายพอมีกลิ่นหอม ตัดครึ่งวางบนมือ ตักข้าวซูชิใส่ 1/3 ของสาหร่าย
วางหน่อไม้ฝรั่ง หัวไชเท้า ขิงดองและไข่กุ้ง ให้เลยข้างออกมาเล็กน้อย แล้วม้วนให้เป็นรูปกรวย
จัดเสิร์ฟในภาชนะที่สวยงาม พร้อมน้ำจิ้มปลาดิบและวาซาบิ


w w w . m a e b a n . c o . t h


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น