สูตรและวิธีการทำ
• | ข้าวซูชิ | 1½ | ถ้วงตวง | |
• | สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น | 1 | แผ่น | |
• | ไข่กุ้ง | ½ | ถ้วยตวง | |
• | หน่อไม้ฝรั่งลวก | 20 | แท่ง | |
• | หัวไชเท้าดองหั่นแท่ง | 20 | แท่ง | |
• | ขิงดอง | ½ | ถ้วยตวง | |
• | วาซาบิ | 1 | ช้อนโต๊ะ | |
• | น้ำจิ้มปลาดิบ | 3 | ช้อนโต๊ะ |
• | ย่างสาหร่ายพอมีกลิ่นหอม ตัดครึ่งวางบนมือ ตักข้าวซูชิใส่ 1/3 ของสาหร่าย | |||
• | วางหน่อไม้ฝรั่ง หัวไชเท้า ขิงดองและไข่กุ้ง ให้เลยข้างออกมาเล็กน้อย แล้วม้วนให้เป็นรูปกรวย | |||
• | จัดเสิร์ฟในภาชนะที่สวยงาม พร้อมน้ำจิ้มปลาดิบและวาซาบิ |
w w w . m a e b a n . c o . t h
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น