วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2554

ซุปกาซปาโซ

พิมพ์
ซุปกาซปาโซ


สูตรและวิธีการทำ



มะเขือเทศ 100 กรัม
แตงร้านหรือแตงกวาญี่ปุ่นสับ 120 กรัม
พริกหวานสีเขียวสับ 60 กรัม
พริกหวานสีแดงสับ 60 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 5 กรัม
น้ำมะเขือเทศ 400 ซีซี
น้ำมันมะกอก 10 กรัม
น้ำส้มไวน์แดง ¼ ถ้วยตวง
มะกอกดำสับ 10 กรัม
น้ำตาลทราย 5 กรัม
ต้นหอมส่วนใบหั่นฝอย 5 กรัม
เกลือป่น พริกไทย



(กูร์ตองกระเทียม)


ขนมปังแซนด์วิช 4-5 แผ่น
เนยสดเค็ม 10 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 5 กรัม
ผักชีฝรั่งสับละเอียดบีบน้ำออก 3 ช่อ



ล้างมะเขือเทศให้สะอาดผ่าด้านบนของผลมะเขือเทศเบาๆ เป็นรูปกากบาท ตั้งน้ำให้เดือดใส่มะเขือเทศลงลวก 1 นาที
ตักขึ้นแช่น้ำเย็นลอกเอาเปลือกออกตามรอยที่ผ่าเอาไว้และเอาเมล็ดออก สับเนื้อให้ละเอียด
ผสมมะเขือเทศ แตงร้าน พริกหวานแดงและเขียว กระเทียม น้ำมันมะกอก น้ำส้มไวน์แดง และน้ำมะเขือเทศให้เข้ากัน
ใส่เกลือ พริกไทย น้ำตาลทรายปรุงรส นำเข้าตู้เย็น 3-4 ชั่วโมง
ตักซุปที่แช่เย็นไว้ใส่ในถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่นฝอยและกูร์ตองระกระเทียม ส่วนนี้เสิร์ฟได้ 5-6 ที่


w w w . m a e b a n . c o . t h

พิมพ์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น