วันเสาร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2554

เมี่ยงปลาทับทิม

เมี่ยงปลาทับทิม


เมี่ยงปลาทับทิม




ปลาทับทิม
1
ตัว

หอมแดง, มะนาว, ขิงอ่อน (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ รวมกัน)
1 ½ ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ รวมกัน) 2
ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกคั้นข้น
3
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ
3
ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
2
ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชสำหรับทอด



แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป



เกลือป่น


พริกไทยป่น


หอมแดง



ถั่วลิสงคั่วหรือทอด



พริกแห้งทอด



ใบโหระพาทอด


ใบมะกรูดทอดกรอบ






แล่เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น ข้างละ 5-6 ชิ้น โรยเกลือป่น พริกไทยป่น คลุกแป้งทอดกรอบ นำไปทอดในน้ำมันพืชให้เหลือง

ใส่น้ำมะขาม, น้ำตาลปี๊บ, ซอสหอยนางรม ลงในหม้อพอเดือด


ชิมรสเปรี้ยว เค็ม หวาน ใส่พริกหวาน พอสุกตักขึ้นราดบนปลาที่จัดใส่ถ้วยเตรียมไว้



โรยด้วยหอมแดง มะนาว ขิงอ่อน ถั่วลิสงคั่ว พริกทอด ใบโหระพา และใบมะกรูดทอดกรอบ




w w w . m a e b a n . c o . t h

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น