ผัดหอยลาย |
เครื่องปรุง หอยลายสด | 1/2 กิโลกรัม | โหระพา | 1 กำ | น้ำพริกเผา | 2 ช้อนโต๊ะ | กะทิ หรือนมสด | 1/4 ถ้วยตวง | น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนชา | น้ำปลา | 1 ช้อนโต๊ะ | พริกชี้ฟ้าแต่งหน้า | 1 เม็ด | กระเทียม | 1 หัว |
วิธีทำ 1. หอยลายล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ 2. ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ กระเทียมสับพอแหลก เตรียมไว้ 3. กระทะตั้งไฟ ใส่หอยลายพร้อมกับกระเทียมและกะทิ ปิดฝากระทะไว้เพื่อให้หอยสุก 4. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหรพา
หมายเหตุ ถ้าไม่ชอบกะทิก็สามารถผัดกับน้ำมันได้ | |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น