| •
| ตับหมูหั่นเป็นชิ้นพอคำ ลวกพอสุก | 300 | กรัม | | • | พริกหวานหั่นชื้นพอคำ | ¼ | ถ้วยตวง | | • | ข้าวโพดอ่อนตามขวาง | ¼ | ถ้วยตวง | | • | ถั่วลันเตาลวกพอสุก | ½ | ถ้วยตวง | | • | เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ | ¼ | ถ้วยตวง | | • | เห็ดฟางผ่าสี่ | ¼ | ถ้วยตวง | | • | ขิงสับละเอียด | 1 | ช้อนโต๊ะ | | • | น้ำมันสำหรับผัด | 3 | ช้อนโต๊ะ | | • | น้ำซุป | ½ | ถ้วยตวง | | • | ซิอิ๊วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ | | • | น้ำมันหอย | 2 | ช้อนโต๊ะ | | • | พริกไทยป่น | 2 | ช้อนชา | | • | น้ำตาลทราย | 2 | ช้อนชา | | • | เหล้า | 1 | ช้อนโต๊ะ | | • | ซอสปรุงรส | 1 | ช้อนโต๊ะ |
| •
| นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่ขิงสับลงผัดให้หอม ใส่ตับหมูลวก พริกหวาน ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา เห็ดฟาง น้ำซุป | | | | • | ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส | | | | • | ผัดให้เข้ากันชิมรส เมื่อรสดียกลงเทใส่กระทะร้อน โรยด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ ใส่เหล้า เสิร์ฟร้อนๆ |
|
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น