| •
| เนื้อแพะ
| 500
| กรัม
| | • | เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม
| 6
| ดอก
| | • | อบเชยขนาด 1 นิ้ว
| 2
| ท่อน
| | • | โป๊ยกั๊ก
| 3
| ดอก
| | • | ฟองเต้าหู้หั่นเป็นท่อนๆ แช่น้ำให้นิ่ม
| ½
| ถ้วยตวง
| | • | น้ำซุป
| 8
| ถ้วยตวง
| | • | น้ำมันหอย
| 2
| ช้อนโต๊ะ
| | • | ซิอิ๊วขาว
| 2
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | น้ำตาลทราย
| 2
| ช้อนชา
|
| • | พริกไทยป่น
| 2
| ช้อนชา
|
| • | เหล้าจีน
| 2
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | ซอสปรุงรส
| 1
| ช้อนโต๊ะ
|
| •
| ย่างเนื้อแพะให้เหลือง ใช้มีดขูดหนังให้เกลี้ยง สับเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว แล้วนำไปลวกในน้ำเดือด ยกลง ตักเนื้อแพะขึ้น
|
|
| | • | นำ น้ำซุปใส่หม้อ ใส่เนื้อแพะลงตุ๋น ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซิอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ซอสปรุงรส เห็ดหอม อบเชย โป๊ยกั๊ก ฟองเต้าหู้
|
|
| | • | เคี่ยวจนเนื้อแพะนุ่ม ชิมรส เมื่อรสดีแล้วยกลงใส่เหล้าจีนก่อนเสิร์ฟร้อนๆ |
|
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น