วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ผัดนกพิราบยอดผัก






นกพิราบ
3
ตัว
น้ำมันสำหรับทอด
2
ถ้วยตวง
น้ำซุป
¼
ถ้วยตวง
เหล้า
1
ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1
ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
1
ช้อนชา

ยอดผักกวางตุ้ง
200
กรัม




ใส่น้ำมันสำหรับทอดในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่นกลงทอดให้กรอบ ตักขึ้น ตัดตัวละ 4 ท่อน


ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ในกระทะพอร้อน ใส่น้ำซุป น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ซอสปรุงรส


คนให้เข้ากัน ใส่นกพิราบที่ทอดกรอบแล้วลงในกระทะปิดฝา อบประมาณ 3 นาที ตักขึ้น


ล้าง ยอดผักกวางตุ้ง ตัดโคนที่แข็งออก ผัดกับน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ พอผักสุกตักขึ้น จัดใส่จานให้สวยงาม ตักนกพิราบวางข้างบนจัดให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น