เครื่องปรุง
|
|
วิธีทำ
- 1.หั่นเนื้อแกะให้เป็นลูกเต๋าใหญ่ นำไปบดเครื่อง Food Processor โดยใช้การ Pulse จนกระทั่งสับไม่ ละเอียดนัก ตักออกใส่ชามผสม
- 2.ปรุงเนื้อบดด้วยกระเทียมสับ โรสแมรี่สดสับ พาสลี่ย์สับ เกลือป่น ถั่ว Pinenuts พริกไทยดำบดสด ผงยี่หร่า และผงลูกผักชี
- 3.เทออกมานวดบนเขียงให้เหนียว แล้วจึงใส่ถั่ว Pinenuts นวดต่ออีกนิดหนึ่ง
- 4.นำไม้เสียบลูกชิ้นหรือเหล็กย่างมาเสียบหอมแขกผ่าครึ่ง และเนื้อสับปั้นให้ติดกับไม้หรือเหล็กย่าง แล้วเสียบมะเขือเทศผ่าสี่ส่วนปิด
- 5.นำกระทะย่างโตชิบ้า เปิดไฟให้ร้อน นำแกะสับลงไปย่างให้สุกทั้งชิ้น
- 6.จัดแกะสับย่างใส่จาน เสิร์ฟร้อน ๆ เหมือน BBQ
http://variety.teenee.com/foodforbrain/30881.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น