- ตั้งแต่เด็ก workdeena ก็จะกินน้ำเต้าหู้ตอนเช้าทุกวัน มีเมื่อวานเราก็ไปซื้อน้ำเต้าหู้ แต่ที่ร้านมีของใหม่มาเพิ่มคือ น้ำข้าวโพด ก็เลยถามเจ้าของร้านว่ารสชาติมันเป็นยังไงเหมือนน้ำเต้าหู้หรือเปล่า เขาก็บอกว่าไม่รู้จะอธิบายยังไงลองชิมดูแล้วกัน เราไม่เคยกินน้ำข้าวโพดมาก่อนถึงขึ้นติดใจ ไม่คิดว่าน้ำข้าวโพดจะอร่อยได้ขนาดนี้ และมันก็ยังเป็นอาชีพมาแรงอีกอาชีพหนึ่งทีเ้ดียว เพราะเดียวนี้ทุกคนรักสุขภาพกันมากขึ้น workdeena จึงได้ขอ "สูตรน้ำข้าวโพด" จากผู้รู้มาฝากเพื่อน ๆ กัน
น้ำข้าวโพด
ส่วนผสม
- ข้าวโพดซุปเปอร์สวิส 10 กิโล
- น้ำตาลทราย 1 กิโลครึ่ง
- เกลือ 4 ช้อนกาแฟ
- น้ำสะอาด 10 กิโล
วิธีทำ
- เอาข้าวโพดมาปลอกเปลือกและก็ซังออกให้เกลี้ยง
- ล้างน้ำให้สะอาด แล้วใช้มีดฝานเฉพาะเมล็ดเท่านั้นนะ
- เอาน้ำสะอาดตั้งไฟพอร้อนแล้วเอาเมล็ดที่เราฝานแล้วไปต้ม
- พอต้มข้าวโพดสุกแล้วเราก็ยังลงรอให้เย็น
- แล้วแยกเมล็ดข้าวโพดขึ้นมาเอาไปปั่นให้ละเอียด
- แล้วเอามากรองแยกกากออกส่วนน้ำที่เราได้จากการกรองก็เอาไปเทลงหม้อน้ำต้มข้าวโพดตอนแรก
- ใส่น้ำตาล เกลือ แค่นี้ก็เสร็จแล้ว
- "น้ำข้าวโพด" ไม่ใช่แค่อร่อยและเป็นน้ำสมุนไพรเท่านั้น มันยังสามารถสร้างรายได้ให้กับเพื่อน ๆ ได้ขอเพียงต้องทำให้ สะอาด คุณภาพสูง และทำเลที่ขายก็สำคัญเหมือนกันถ้าได้ทำเลในตลาดก็ดีทีเดียว หรือว่าคุณจะขายน้ำเต้าหู้ไปด้วยคู่กันก็ไม่ผิดอะไร workdeena ของฝากว่าคำนี้ไว้สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังจะเริ่มธุรกิจไม่อยากให้ทุกคนมี คำว่า "เดี๋ยวก่อน" เพราะคำนี้คือคำว่า "รอคอย" หาความสำเร็จไม่ได้ ถ้าคิดได้ต้องทำเลย
ที่มา
http://workdeena.blogspot.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น