วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผัดซิอิ๊วหมู

เครื่องปรุง + ส่วนผสม

ผัดซิอิ๊วหมู

* เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม

* ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

* กระเทียมสับ 2 กลีบ

* เส้นก๋วยเตี๋ยว 450 กรัม (เส้นใหญ่หรือเส้นหมี่)

* ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

* คะน้าหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 200 กรัม

* ไข่ไก่ 1 ฟอง

* ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

เส้นก๋วยเตี๋ยว (เส้นใหญ่)
ผัดซิอิ๊วหมู

วิธีทำทีละขั้นตอน

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมและหมู ผัดจนกระทั่งกระเทียมหอมและหมูเริ่มสุก

2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวและส่วนผสมที่เหลือลงไป ผัดจนทุกอย่างเข้ากันทั่ว

3. ย้ายส่วนผสมในกระทะไว้ด้านข้าง ตอกไข่ใส่ลงไปกลางกระทะ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตกออก รอจนกระทั่งไข่เกือบสุกจึงผัดทุกอย่างในกระทะให้ผสมกันทั่ว

4. ปรุงรสด้วย ซิอิ๊วขาว และน้ำตาล ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยพอประมาณ เสิรฟทันทีขณะยังร้อน

(สำหรับ 2 ท่าน)


ที่มา

http://www.ezythaicooking.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น