* เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม * ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ * กระเทียมสับ 2 กลีบ * เส้นก๋วยเตี๋ยว 450 กรัม (เส้นใหญ่หรือเส้นหมี่) * ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ * คะน้าหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 200 กรัม * ไข่ไก่ 1 ฟอง * ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมและหมู ผัดจนกระทั่งกระเทียมหอมและหมูเริ่มสุก 2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวและส่วนผสมที่เหลือลงไป ผัดจนทุกอย่างเข้ากันทั่ว 3. ย้ายส่วนผสมในกระทะไว้ด้านข้าง ตอกไข่ใส่ลงไปกลางกระทะ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตกออก รอจนกระทั่งไข่เกือบสุกจึงผัดทุกอย่างในกระทะให้ผสมกันทั่ว 4. ปรุงรสด้วย ซิอิ๊วขาว และน้ำตาล ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยพอประมาณ เสิรฟทันทีขณะยังร้อน (สำหรับ 2 ท่าน)
ที่มา http://www.ezythaicooking.com |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น