วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2554

สูตรการทำสปาเก็ตตี้



วันนี้ workdeena จะขอแนะนำสูตรอาหาร ที่สามารถทำกินก็ได้ หรือจะทำขายก็เป็นอาชีพอิสระก็ไม่ว่ากััน อาหารที่ว่านี้อาจจะดูต่างชาติไปสักนิด แต่เด็กสมัยใหม่นิยมและชอบสั่งกินกัน นั้นคือ "สปาเก็ตตี้และมักกะโรนี" อาหารนี้เป็นอาหารของชาวอิตาลี แต่มันก็อร่อยดีนะ


workdeena ขอแนะนำเครื่องปรุงแบบง่ายๆ
  1. เส้น สปาเก็ตตี้หรือมักกะโรนีอบแห้ 1 กิโล
  2. หมูสับ หรือเนื้อสับก็ได้ แล้วแต่ชอบ ครึ่งกิโล
  3. หอมหัวใหญ่ ประมาณ 1หัว ครึ่ง
  4. ผักรวมหั่นลูกเต๋า เช่น มะเขือเทศ - แครอท - ถั่วลันเตา
  5. เนย
  6. พริกไทย
  7. เกลือ
  8. ซอสมะเขือเทศ
  9. ซอสพริก

-ต่อไปเป็นวิธีการทำ
  • เรา ต้องตั้งน้ำต้มเส้นกันเสียก่อน พอน้ำเดือดก็ใส่เส้นลงต้มประมาณ 15 - 20 นาที หลังจากได้ต้มเสร็จแล้ว คุณอย่าลืมนำเส้นไปคลุกกับเนยสักนิดหน่อยนะ เพราะเส้นจะได้ไม่ติดกัน แล้วพักเส้นไว้
  • ที่นี้ เรามาทำน้ำราดสปาเก็ตตี้หรือมักกะโรนีกันดีกว่า ให้เอาเนยลงกระทะ หรือหม้อก็ได้ พอเนยละลายแล้วให้ใส่ หอมหัวใหญ่สับหยาบ ลงไป ผัดให้หอมใส แล้วใส่หมูสับลงไป ผัดให้ เข้ากัน (แต่อย่าให้หมูสุกจนแข็งนะ) และตามดัวย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก และน้ำเปล่านิดหน่อย และปรุงรสใส่เกลือ พริกไทยลงไป แล้วอย่าลืมใส่ผักนะ (ผักต้องต้มให้สุกก่อน) คลุกเคล้าให้เข้ากันก็สามารถตักเสริฟ และราดลงบนเส้นได้เลย

-เรามาคำนวน ต้นทุนกำไรกัน เพื่อเป็นแนวทางให้แก่ผู้ที่ต้องการทำเป็นอาชีพอิสระ
  • เส้น 1 กิโล ราคาประมาณ 100 บาท
  • เครื่องปรุง ราคาประมาณ 200บาท
  • เราสามารถแบ่งเป็นจานได้ทั้งหมด ประมาณ 20จาน
  • ถ้าเราขายจานละ 30 บาท จะมีรายได้ทั้งหมด 600บาท
  • หลังจากหักต้นทุนแล้วจะได้กำไร 300 บาท /เส้น 1 กิโล

เราว่าเป็นรายได้ที่ดีเลยนะ และถ้าเพื่อนคนไหนต้องการนำสูตรนี้ไปทำเป็น อาชีพอิสระ ทา่ง workdeena ก็ไม่ว่ากัน เพราะสูตรนี้เป็นสูตรง่ายๆ ที่เพื่อนชาวอิตาลีสอนให้กับ workdeena (ขอบอกมันอร่อยมากๆ)


ที่มา

http://workdeena.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น