|
|
ส่วนผสม
หมูสับ | 1/2 ถ้วย | เต้าหู้ขาวหั่นเส้นใหญ่ | 1 ถ้วย | ถั่วลิสงบดหยาบ | 1/4 ถ้วย | หัวกะทิ | 1 ถ้วย | น้ำสะอาด | 1 ถ้วย | พริกแกงเผ็ด | 1/4 ถ้วย | น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ | ผงปรุงรสหมู | 2 ช้อนชา | น้ำตาลปี๊บ | 2 ช้อนชา | น้ำปลา | 1 ช้อนชา | ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ถั่วงอก ใบกุยช่าย หั่นท่อน |
|
วิธีทำ 1. ลวกถั่วงอก ใบกุยช่าย และก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กให้สุก พักไว้ 2. ผัดน้ำมันพืชและพริกแกงเผ็ดให้สุก เติมกะทิทีละน้อย จนพริกแกงสุกดี 3. ใส่เนื้อหมูสับลงผัดให้สุก เติมถั่วป่น และกะทิที่เหลือ 4. เติมน้ำสะอาด พอเดือด ปรุงรส ใส่เต้าหู้ที่หั่นไว้ 5. พอเดือดอีกครั้ง ตักราดบนเส้นก๋วยเตี๊ยวและผักที่ลวกไว้ เสิร์ฟขณะร้อน |
|
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/28380.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น