|
| •
| หน่อไม้รวก
| 2
| หน่อ
| | • | เนื้อหมูสับละเอียด | ½ | ถ้วยตวง
| | • | น้ำพริกแกงเผ็ด | ¼ | ถ้วยตวง
| | • | ถั่วฝักยาวหั่นเล็กๆ
| ¼
| ถ้วยตวง | | •
| ใบมะกรูดหั่นฝอย | 3-5
| ใบ |
| • | น้ำปลา
| 3-4
| ช้อนโต๊ะ
|
| • | น้ำตาลทรายนิดหน่อย
|
|
|
| • | น้ำมันสำหรับทอด
|
|
|
| •
| หน่อไม้รวกต้มให้สุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใช้ส้อมจิ้มหน่อไม้ส่วนปลายเป็นเส้นฝอย
|
|
| | • | ผสมเนื้อหมูสับละเอียดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ถั่วฝักยาว และใบมะกรูดหั่นฝอย
|
|
| | • | ใส่น้ำปลา น้ำตาลทรายนิดหน่อย เคล้าให้เข้ากันดี |
|
|
| • | นำส่วนผสมในข้อที่ 2 มายัดใส่ในหน่อไม้ที่ทำเป็นเส้นฝอย แล้วใช้เชือกมัดตรงปลายหน่อไม้ไว้เพื่อไม่ให้ไส้หลุด
|
|
|
| • | กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน นำหน่อไม้ที่ยัดไส้แล้วลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้น จัดใส่จาน แล้วใช้มีดตัดเป็นคำๆ รับประทานกับซอสพริก |
|
|
|
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/28647.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น