วันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2553

ผัดเปรี้ยวหวานหมูสับ



ส่วนผสมผัดเปรี้ยวหวานหมูสับ
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
หมูสับ 1 กิโลกรัม
น้ำปลา
น้ำตาลทรายแดง
น้ำมันหอย นิดนึง
ซอสมะเขือเทศ
แป้งข้าวโพด+น้ำ
น้ำส้มสายชู ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่นขวาง หนานิดนึง
มะเขือเทศ 3-4 ลูก หั่นตามยาว
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว หั่นตามยาว
ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น


วิธีทำอาหาร ผัดเปรี้ยวหวานหมูสับ
-เปิดไฟ เจียวน้ำมัน กระเทียม ตามด้วยหมูสับจนสุก
-ปรุงรสด้วยเครื่องทั้งหลายตามชอบ ซอสมะเขือเทศ

-เมื่อปรุงได้ที่แล้วก็ใส่แตงกวา ผัดประมาณ 1 นาทีก็ใส่หัวหอมใหญ่
อีก 1 นาทีก็ใส่มะเขือเทศ ปิดไฟได้เลย แล้วเอาต้นหอมหั่นโรยลงไป คลุกให้เข้ากันสักครั้งสองครั้ง ตักออกกินได้เลย



ที่มา

http://www.mookfood.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น