สิ่งที่ต้องเตรียม น้ำมันถั่วเหลือง ตรามรกตสำหรับผัด | 2 ช้อนโต๊ะ | กระเทียมแกะเป็นกลีบ | 50 กรัม | พริกไทยสดตัดเป็นช่อ | 10 กรัม | เห็ดฟางผ่า 2 ส่วน | 30 กรัม | แครอทหั่นแฉลบลวกสุก | 30 กรัม | ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบลวกสุก | 30 กรัม | มะเขือเทศผ่าสี่ส่วน | 50 กรัม | พริกขี้หนูสับ | 1 ช้อนชา | ถั่วฝักยาวตัดเป็นท่อน | 50 กรัม | กุ้งสดไว้หาง Special Jumbo ตราพรานทะเล | 50 กรัม | พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 50 กรัม | ซอสผัดสูตรเผ็ด ตราแม๊กชัพ | 2 ช้อนโต๊ะ | พาสต้าเส้นแบนต้มสุก | 150 กรัม | น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา | ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ | 20 กรัม |
วิธีทำ - ใส่น้ำมันถั่วเหลือง ตรามรกตลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกไทยสดลงผัดจนมีกลิ่นหอม เติมเห็ดฟาง แครอท ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ พริกขี้หนูและถั่วฝักยาว เติมกุ้งสดไว้หาง Special Jumbo ตราพรานทะเล ผัดจนกุ้งสุก ใส่พริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยซอสผัดสูตรเผ็ด ตราแม๊กชัพ เส้นพาสต้า น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากัน ใส่ใบกะเพรา ลงผัดจนสุก ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น