เครื่องปรุงผัดเผ็ดหมู หมูเนื้อสัน 400 กรัม มะพร้าวขูด 200 กรัม ใบมะกรูดฉีก 3-5 ใบ พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด พริกไทยอ่อน 3 ช่อ น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/4 ช้อนชา น้ำตาลทราย1/2ช้อนโต๊ะ น้ำมัน1ช้อนโต๊ะ 1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาดหั่นชิ้นบาง กว้างยาว 1 นิ้ว 2. คั้นมะพร้าว ให้ได้กะทิ 1 ถ้วย 3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟกลางใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม ใส่หมูผัดสักครู่ ใส่กะทิ 1/2 ถ้วย ตั้งไฟต่อประมาณ 10 นาที หมั่นคน 4. เมื่อเนื้อหมูสุกใส่กะทิที่เหลือปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาลใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อนคนให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนเดือด 5. ใส่พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน เสิร์ฟ ที่มา http://www.mookfood.com
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น