|
| •
| เต้าหู้ขาวหั่น | 2 | แผ่น | | • | คอนยัคกุ | 1 | แผ่น | | • | น้ำซุปผัก | 4 | ถ้วยตวง | | • | เกลือป่น | 1 | ช้อนชา | | • | น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนโต๊ะ | | • | ซีอิ๊วญี่ปุ่น | 3 | ช้อนโต๊ะ | | • | เหล้าสาเก | 3 | ช้อนโต๊ะ | | • | ปลากะพงหั่น | 3 | ชิ้น | | • | หัวผักกาดขาว | 6 | ชิ้น |
| •
| ต้มคอนยัคกุในน้ำเดือด ประมาณ 1 นาที แล้วตักขึ้นวางให้สะเด็ดน้ำ | | | | • | ทอดเต้าหู้ในน้ำมันเล็กน้อยจนเหลืองเล็กน้อย พักไว้ | | | | • | ต้มน้ำซุป ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซีอิ๊วญี่ปุ่น สาเกให้เดือดใส่คอนยัคกุ หัวผักกาดขาว ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเติมปลาและเต้าหู้ขาว | | | | • | ต้มต่อประมาณ 10 นาที จึงยกลง จัดเสิร์ฟร้อนๆ |
|
|
|
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/29392.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น