|
|
เวลาเตรียม 30 นาที เวลาปรุง 30 นาที ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่ - เส้นหมี่ซั่วแห้ง 125 กรัม
- แครอทหั่นเป็นเส้นเล็กยาว 1 ถ้วย
- ซูกินีหั่นเป็นเส้นเล็กยาว 1 ถ้วย
- หัวไชเท้าหั่นเป็นเส้นเล็กยาว 1 ถ้วย
- เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นเส้นเล็ก 1 ถ้วย
- พริกหวานสีเหลืองและแดงหั่นเส้นเล็กชนิดละ 1 ถ้วย
- กะหล่ำม่วงซอยเป็นเส้นบาง 1 ถ้วย
- น้ำมันงา ½ ช้อนชา
ส่วนผสมซอส - น้ำมันเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ½ ช้อนชา
- น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ - คนส่วนผสมซอสให้เข้ากัน ใส่ลงในกระทะ ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวให้เดือด ปิดไฟพักไว้
- ลวกผักทีละชนิดในน้ำเดือดจัดอย่างรวดเร็ว ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น พักให้สะเด็ดน้ำ
- ต้ม เส้นหมี่ซั่วจนสุก ใช้กระชอนช้อนเส้นหมี่ขึ้นจากน้ำ ใส่ลงในชามใบโต ใส่ซอสที่เคี่ยวไว้ลงคลุกกับเส้นหมี่จนทั่วจึงใส่ผักลวกลงไปคลุกเคล้า จัดใส่จานเสิร์ฟ
Tip - ลวกผักสีอ่อนก่อนเสมอ เพื่อคงสีสันของผักแต่ละชนิดไว้
อ่านเพิ่มเติมในคอลัมน์ Recipe นิตยสาร Health & Cuisine ปีที่ : 10 ฉบับที่ : 116 เดือน : กันยายน 2553 |
|
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/29455.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น