วันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2553

ซุปหอยเชลล์





โครงไก่ 1 โครง
หอยเชลล์10ตัว
เกลือป่น1ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า6 - 7ถ้วยตวง
ขิงหั่นเป็นแว่น ๆ5แว่น



นำน้ำตั้งไฟพอเดือด ใส่โครงไก่ ขิง เคี่ยวทำน้ำซุป ใช้ไฟอ่อนจนน้ำซุปได้ที่ยกลงกรอง
ล้างหอยเชลล์ให้สะอาด ดึงเส้นเอ็นออก ผึ่งให้แห้ง นำน้ำซุปตั้งไฟ
ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ซอสปรุงรส จากนั้นใส่หอยเชลล์เคี่ยวจนหอยเชลล์เนื้อนุ่ม ยกลงโรยด้วยต้นหอม เสิร์ฟร้อนๆ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น