เครื่องปรุง
วิธีทำ 1. ต้มน้ำพอเดือด ใส่ซี่โครงอ่อน ไฟปานกลาง ตามด้วยเกลือ 2. ใส่กุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 3. ใส่สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ตามด้วยแครอท รอจนเดือดอีกครั้ง 4. โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่นหยาบ 5. ตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ เกร็ดน่ารู้ สับปะรดมีเอ็นไซม์ที่ช่วยให้เนื้อสัตว์เปื่อยนุ่ม อาหารตำรับนี้ย่อยง่ายจึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ | ||||||||||||||||
ที่มา
http://variety.teenee.com/foodforbrain/30589.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น