เครื่องปรุง - ก้านเห็ดปรุงเครื่อง ครึ่ง ถ้วย - ฟักเขียวแก่ ปอกเปลือกออกหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ 2 ขีด - มะพร้าว ครึ่ง กิโล คั้นเอาน้ำกะทิ 2-3 ถ้วย - เครื่องแกงเขียวหวาน 1 ขีด - ใบโหระพาเด็ดเอาเฉพาะใบ ครึ่งถ้วย - พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด หั่นเป็นฝอยตามยาว - ซีอิ้วขาวเห็ดหอม - น้ำตาลทราย วิธีปรุง - เทกะทิใส่หม้อตั้งไฟ ใส่เครื่องแกงเขียวหวานลงไป 1 ขีดอย่าเพิ่งใส่ให้หมดคอยชิมก่อนถ้าเครื่องแกงน้อยไปค่อยเติมเอา - ใส่ก้านเห็ดปรุงเครื่องลงไป - รอน้ำแกงเดือดใส่ฟักลงไป - ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวเห็ดหอม น้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมรสชาดแล้วปรุงให้ถูกใจ - รอก้านเห็ด และฟัก นิ่มแล้วใส่พริกชี้ฟ้าและใบโหระพาลงไป (ไม่ต้องคน) ยกลงจากเตา ตักใส่ถ้วยพร้อมรับประทานค่ะ ที่มา http://variety.teenee.com/foodforbrain/30062.html
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น