วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

พริกยัดไส้ (Kochu-jang)

Plan Toys - Local Train
Plan Toys 63070 Bulldozer
Plan Toys 60061 Cargo Truck
Plan Toys 60690 Street Cleaner And Waste Truck
Plan Toys 60480 Bus
Plan Toys 5146 Pull Along Zebra
Plan Toys 60830 Parking Garage
Plan Toys - Express Train
Plan Toys 5531 Activity Blocks
Plan Toys 7442 Living Room Decor
Plan Toys 41011 Balancing Cactus
Plan Toys 60132 Gas Station
Plan Toys - Plan City Tanker Truck
Plan Toys 74160 Doll Family Ethnic
Plan Toys 60231 Vans II
Plan Toys 60221 Mini Trucks
Plan Toys - Stacking Ring
Plan Toys 60092 Car Repair And Service
Plan Toys 7152 Tree House
Plan Toys 55270 Creative Blocks
Plan Toys 7147 Barn Set
Plan Toys 60740 Asian Family
Plan Toys - Sorting Train
Plan Toys 53540 Shape Matching Boards
Plan Toys 94051 Accessories for Living Room and Bedroom
Plan Toys 7135 Farm Animal Set
Plan Toys - Concertina
Plan Toys 7443 Dining Room Decor
Plan Toys 63110 4 x 4 Adventure Car
Plan Toys 7136 Farmer



ส่วนผสม

พริกชี้ฟ้าสีเขียว 8 เม็ด
เนื้อวัวไม่ติดมันสับ (เนื้อวัวส่วนสะโพก) 120 กรัม
ซีอิ๊วเกาหลีหรือญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ต้น
งาเกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดใหม่ๆ 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
วิธีทำ
1. ล้างพริกชี้ฟ้าให้สะอาด ผ่าครึ่งตามยาว เอาไส้และเมล็ดออก ใส่จานพักไว้
2. ทำไส้โดยใส่เนื้อวัวสับลงในถ้วย ใส่ซีอิ๊วเกาหลีหรือญี่ปุ่น กระเทียม ต้นหอม งาเกลือ พริกไทย และน้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากันทั่ว เตรียมไว้
3. ยัดไส้ที่ทำใส่พริกชี้ฟ้าที่เตรียมไว้จนเต็มและพูนเล็กน้อย ทำจนหมด เรียงใส่จาน เตรียมไว้
4. ตั้งกระทะก้นตื้นบนไฟกลาง ใส่น้ำมันพอร้อน คลุกพริกยัดไส้กับแป้งสาลีให้ทั่วแล้วชุบไข่ให้ทั่ว จากนั้นใส่ลงทอดในกระทะจนสุกเหลืองทั่ว ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน ทอดจนหมด ปิดไฟ
5. จัดใส่จานหรือถ้วย เสิร์ฟ


วิธีทำ งาเกลือ (Sesame Salt)
ผสมงาขาวคั่ว บุบพอแตก 1/4 ถ้วย กับเกลือป่น 1/4 ช้อนชา งาเก็บในตู้เย็นช่องแช่เย็นธรรมดาเพื่อคงความสดใหม่และกลิ่นหอม


เคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ
ใช้ พริกชี้ฟ้าสีเขียวแทนพริกสีเขียวเกาหลี วิธีการยัดไส้ทำได้โดยผ่าครึ่งตามยาวหรือตัดตรงขั้ว แล้วเอาไส้ออกและเมล็ดพริกออกจนหมด เนื้อพริกมีรสไม่เผ็ดมาก



ที่มา

http://horapa.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น