ขนมหรือของว่าง จะกินเล่น หรือกินจริงจัง ก็อิ่มหนำสำราญ ทั้งสวย ทั้งอร่อย และทรงคุณค่า
เครื่องปรุง
- แผ่นปอเปี๊ยะสด หรือแผ่นโรตีที่ห่อสายไหม ขนาดใหญ่สักหน่อย
- ไข่ไก่ เบอร์ศูนย์ ใบเล็กที่สุด
- หมูบดปรุงรสตามชอบ
- ดอกไม้สด เช่น ดอกอัญชัน ดอกขจร ดอกโสน ดอกเข็ม ดอกคูน เป็นต้น
- น้ำมันปาล์มสำหรับทอดขนมเบื้อง
- น้ำจิ้ม เช่น ซอสมะเขือเทศ ซอสบ๊วย ซอสพริก ตามอัธยาศัย
วิธีทำ
- เตรียมถ้วยก้นลึก สำหรับวางแผ่นปอเปี๊ยะสด
- ปาดหมูปรุงรสจนทั่วก้นถ้วย ปาดบางๆ จะได้สุกได้ง่าย
- ต่อยไข่ไก่ใส่ชามน้อยๆ แล้วค่อยๆรินลงบนหน้าหมูปรุงรส
- เติมดอกไม้สดพอประมาณ พับแผ่นปอเปี๊ยะทั้งสี่ด้านเข้าหากัน
- ตั้งกระทะบนไฟกลาง เติมน้ำมันปาล์ม รอจนร้อนทั่ว ทอดขนมเบื้อง ให้สุก โดยไม่พลิกขอบคุณข้อมูลจาก : Homedd
- Cheap Wooden Toys
- Cheap Trains
- Cheap Sports Equipment
- Cheap Soft Toys
- Cheap Skateboards & Roller Skates
- Cheap Science Kits
- Cheap School Equipment
- Cheap Rockers & Rocking Horses
- Cheap Remote Controlled Toys
- Cheap Remote Control Toys
- Cheap Puppets & Puppet Theatres
- Cheap Party Supplies
- Cheap Outdoor Toys
- Cheap Musical Toys & Instruments
- Cheap Models
- Cheap Interactive Toys & Robots
- Cheap Games & Puzzles
- Cheap Furniture
- Cheap Electronic Toys
- Cheap Educational Aids
- Cheap Dressing-up & Make-believe
- Cheap Dolls & Accessories
- Cheap Development & Learning
- Cheap Construction Toys
- Cheap Collectables
- Cheap Clocks, Watches & Torches
- Cheap Cars, Trucks & Other Vehicles
- Cheap Bikes, Trikes & Ride-ons
- Cheap Arts & Crafts
- Cheap Action Figures
- Cheap Toys&Games Store UK
วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554
ขนมเบื้องดอกไม้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น