สิ่งที่ต้องเตรียม ปลาหมึกไข่บั้งเป็นท่อน แป้งทอดกรอบ สำหรับคลุก แป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด น้ำมันพืชสำหรับทอด เครื่องปรุงรสสูตรกระเทียมพริกไทย สำหรับโรยหน้า | 5 ตัว
100 กรัม 150 กรัม |
| วิธีทำ - นึ่งปลาหมึกไข่ในลังถึง ใช้ไฟแรง จนปลาหมึกสุกทั่วดี ยกลง พักไว้ - คลุกปลาหมึกกับแป้งทอดกรอบ เข้าด้วยกัน เตรียมไว้ - ละลายแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็น คนผสมให้เข้ากัน ชุบปลาหมึกลงในแป้งที่ละลายไว้ให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อน ใช้ไฟปานกลาง จนสุกกรอบ ตักขึ้นใส่จาน โรยด้วยเครื่องปรุงรส สูตรกระเทียมพริกไทย หรือเครื่องปรุงรสเผ็ด ได้ตามชอบ |
|
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น