วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเส้นข้าวกล้อง



ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวหลอดต้องถูกใจเพราะไส้ในเต็มเปี่ยมไปด้วยผักและเต้าหู้คำโต
เมื่อราดน้ำจิ้มรสแซ่บแล้วก็ยิ่งอร่อยค่ะ


ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
* แผ่นก๋วยเตี๋ยวข้าวกล้อง 2แผ่น
* เห็ดหูหนูซอย 1/2 ถ้วย
* หอมเล็กซอย 1/2 ถ้วย
* ไชโป้วสับ 1/2 ถ้วย
* เต้าหู้แผ่นขาวหั่น 1/2 ถ้วย
* ถั่วงอก (ตามชอบ)
* น้ำตาลทรายแดง (เล็กน้อย)
* กระเทียมเจียว (ตามชอบ)
* น้ำมันพืชเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนสุก (ยกเว้นเส้นก๋วยเตี๋ยว)
2. วางไส้ที่ผัดจนสุกแล้วลงบนเส้นก๋วยเตี๋ยวข้าวกล้อง ม้วนให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ


ส่วนผสมน้ำจิ้ม
* น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
* ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
* พริกขี้หนูสับหยาบ (ตามชอบ)

วิธีทำ คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


ที่มา : http://www.cheewajit.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น